Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2020

Ăn Nhiều Vào Buổi Tối Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Tim Mạch

Theo nghiên cứu sơ bộ được trình bày tại Hội thảo khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, phụ nữ tiêu thụ tỷ lệ calo hàng ngày cao vào buổi tối sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn so với những phụ nữ tiêu thụ calo ở mức thông thường

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá sức khỏe tim mạch của 112 phụ nữ (độ tuổi trung bình 33, 44% gốc Tây Ban Nha) bằng các biện pháp Simple 7® của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khi bắt đầu nghiên cứu và một năm sau đó. Life 'Simple 7 đại diện cho các yếu tố rủi ro mà mọi người có thể cải thiện thông qua thay đổi lối sống để giúp đạt được sức khỏe tim mạch lý tưởng và bao gồm không hút thuốc, hoạt động thể chất, ăn thực phẩm lành mạnh và kiểm soát trọng lượng cơ thể, cùng với đo cholesterol, huyết áp và lượng đường trong máu. Điểm số về sức khỏe của tim dựa trên việc đáp ứng Life 'Simple 7 đã được tính toán.
Những người tham gia nghiên cứu giữ nhật ký thực phẩm điện tử bằng máy tính hoặc điện thoại di động để báo cáo những gì, bao nhiêu thực phẩm họ ăn trong một tuần từ khi bắt đầu nghiên cứu và trong mỗi tuần 12 tháng sau đó. Dữ liệu từ nhật ký thực phẩm được hoàn thành bởi mỗi người phụ nữ đã được sử dụng để xác định mối quan hệ giữa sức khỏe của tim và thời điểm khi họ ăn.
Các nhà nghiên cứu tìm thấy:
             Trong khi hầu hết những người tham gia nghiên cứu tiêu thụ một số thực phẩm sau 6 giờ chiều, những người tiêu thụ tỷ lệ calo hàng ngày cao hơn sau thời gian này có sức khỏe tim kém hơn.
             Với mỗi lần tăng 1% lượng calo tiêu thụ sau 6 giờ chiều, sức khỏe của tim giảm.
             Cụ thể, những phụ nữ tiêu thụ nhiều calo hơn sau 6 giờ chiều có nhiều khả năng bị huyết áp cao hơn, chỉ số khối cơ thể cao hơn và kiểm soát lượng đường trong máu kém hơn.
             Những phát hiện tương tự xảy ra với mức tăng 1% lượng calo tiêu thụ sau 8 giờ tối
             Tác động đối với huyết áp rõ rệt hơn ở phụ nữ Tây Ban Nha, những người tiêu thụ hầu hết lượng calo của họ vào buổi tối và vẫn tồn tại ngay cả sau khi điều chỉnh theo tuổi tác và tình trạng kinh tế xã hội.
Nour Makarem, Tiến sĩ, một nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Bác sĩ và Bác sĩ phẫu thuật của Đại học Columbia ở New York cho biết: "Cho đến nay, các cách tiếp cận lối sống để ngăn ngừa bệnh tim đã tập trung vào những gì chúng ta ăn và ăn bao nhiêu". York. "Những kết quả sơ bộ này chỉ ra rằng việc ăn có chủ ý chú ý đến thời gian và tỷ lệ calo trong bữa ăn tối có thể thể hiện một hành vi đơn giản, có thể điều chỉnh có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim."
Các kết quả nên được xác nhận trong một mẫu lớn hơn và trong các quần thể khác, Makarem, thành viên của Hội đồng Dịch vụ sớm về dịch tễ học và phòng chống dịch tễ học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết.
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã tài trợ cho nghiên cứu này thông qua sáng kiến Mạng lưới nghiên cứu tập trung chiến lược dành cho phụ nữ.
Kristin Newby, MD, chủ tịch ủy ban cố vấn giám sát Mạng lưới nghiên cứu tập trung chiến lược cho phụ nữ, cho biết loại nghiên cứu này rất quan trọng để giúp phụ nữ ở mọi lứa tuổi hiểu rõ hơn và quản lý rủi ro sức khỏe của họ.
"Tôi nghĩ rằng đây là một nghiên cứu quan trọng, nó là nền tảng hơn là dứt khoát vào thời điểm này, nhưng tôi nghĩ nó cung cấp một số hiểu biết thực sự thú vị về khía cạnh dinh dưỡng và cách nó liên quan đến các yếu tố nguy cơ tim mạch mà chúng ta thực sự chưa từng nghĩ đến trước đây", Newby, giáo sư y khoa và tim mạch tại Đại học Duke ở Durham, Bắc Carolina cho biết. "Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu suy nghĩ về sức khỏe tim của bạn cho dù bạn 20 hay 30 hay 40 hay chuyển sang thập niên 60 và 70. Nếu bây giờ bạn khỏe mạnh hoặc nếu bạn bị bệnh tim, bạn luôn có thể làm được nhiều hơn thế. đi cùng với trái tim thông minh và trái tim khỏe mạnh. "
Nghiên cứu trên là cơ sở để chúng ta ý thức được thời gian và tổng số năng lượng hấp thu trong bữa ăn giúp đảm bảo cơ thể hấp thu vừa đủ để có một sức khỏe tim mạch tối ưu nhất
 Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét